Chủ đề Basedow

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Basedow. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Basedow

? Bệnh cường giáp có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bệnh cường giáp là các bệnh gây nên tăng cường tiết hooc-môn tuyến giáp. Bệnh không quá phổ biến, chỉ xảy ra ở 1/5000 phụ nữ mang thai, nhưng khó chữa trị khi đang mang thai. Vậy bệnh cường giáp có ảnh hưởng đến thai nhi không?

? Bệnh Basedow cần kiêng những gì?

Basedow là một bệnh nội tiết hay gặp và rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bệnh Basedow có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để hạn chế bệnh tiến triển nặng hơn. Những thực phẩm sau đây người mắc bệnh Basedow cần kiêng để tránh gây hại cho cơ thể.

? Bệnh basedow ở nam giới là bệnh gì?

Basedow là một bệnh lý của tuyến giáp, kết hợp với phì đại bướu lan toả với triệu chứng điển hình là bướu cổ, lồi mắt và rối loạn tim mạch. Những biến đổi bệnh lý trong cơ quan và tổ chức là do tác dụng của hormon giáp tiết quá nhiều vào trong máu.

? Bệnh Basedow có lây không?

Bệnh Basedow hay còn gọi là bệnh Graves, bệnh Parry... với các triệu chứng liên quan như tăng nhịp tim, yếu cơ, mất ngủ hoặc khó ngủ, và tính tình dễ bị kích thích. Nó có thể ảnh hưởng đến mắt, gây ra lồi mắt và ảnh hưởng đến các hệ cơ quan khác, bao gồm da, tim, tuần hoàn và thần kinh. Vậy, Bệnh Basedow có lây không?

? Bướu Basedow kiêng ăn gì?

Basedow là căn bệnh thường dễ mắc phải và đặc biệt rất nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời, thời gian điều trị bệnh đòi hỏi nhiều thời gian. Trong quá trình điều trị bệnh, bạn cần phải kiêng nhiều loại thức ăn để đảm bảo không làm bệnh phát triển hơn.

? Bệnh basedow có mổ được không?

Basedow là bệnh tự miễn, được đặc trưng bởi cường chức năng tuyến giáp do các kháng thể kích thích tuyến giáp xuất hiện và lưu hành trong máu. Đây là bệnh lý thường gặp trong các bệnh nội tiết, chiếm khoảng 10-30% các bệnh lý tuyến giáp. Vậy bệnh basedow có được mổ không và bao giờ cần mổ?
Trang 1/1