Chủ đề Bảo quản thực phẩm

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bảo quản thực phẩm. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bảo quản thực phẩm

? Thịt kho để tủ lạnh được bao lâu?

Tủ lạnh là công cụ bảo quản đồ ăn rất hữu ích mà hầu hết các gia đình hiện nay đều có. Tuy nhiên không phải chỉ cần để đồ ăn vào tủ lạnh, nhất là thức ăn chín, như thịt kho, là có thể yên tâm “ăn lúc nào cũng được”. Vậy thức ăn chín để tủ lạnh được bao lâu? Thịt kho để tủ lạnh được bao lâu?

? Tại sao axit benzoic vẫn được sử dụng làm chất bảo quản ở nhiều nước không chỉ Việt Nam?

Sử dụng thực phẩm có axit benzoic vượt ngưỡng cho phép sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hệ thần kinh và hệ hô hấp. Thực tế, axit benzoic không chỉ được sử dụng làm chất bảo quản ở Việt Nam mà còn được dùng ở nhiều nước. Vậy axit benzoic là gì? Axit benzoic có gây ra ung thư không?

? Mẹo lựa chọn thực phẩm tươi ngon ngày Tết

Năm hết, Tết đến, bên cạnh việc mua sắm, sửa sang, trang trí lại nhà cửa, cây cảnh... thì những bữa tiệc sum họp gia đình trong những ngày Tết là không thể thiếu. Vì vậy chọn lựa thực phẩm tươi, ngon, đảm bảo an toàn sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe, tránh gây ngộ độc thực phẩm, giúp giữ niềm vui trọn vẹn trong những ngày xuân ở mỗi gia đình.

? Đừng bảo quản 9 loại rau củ quả này cùng nhau nếu không muốn "gặp họa"

Một số loại rau củ quả sản sinh ra lượng ethylene rất nhiều nên có ảnh hưởng đến những loại khác khiến chúng nhanh chóng chín nẫu và hư hỏng. Điều này là vì các loại rau, củ, quả nhất định sản sinh ra khí ethylene trong quá trình chín, có thể làm giảm tuổi thọ của "láng giềng" trong rổ hoặc ngăn đựng rau quả.
Trang 1/1