Thói quen khiến đàn ông yếu sinh lý nên tránh?

Thói quen khiến đàn ông yếu sinh lý thường xuất phát từ chính những hành động tưởng chừng vô hại mà cực tai hại, có thể đề cập đến: thói quen sử dụng bia rượu thường xuyên, để điện thoại trong túi quần... Bài viết sẽ giúp bạn lý giải nguyên nhân tại sao những thói quen này lại dẫn đến yếu sinh lý ở đàn ông và một số cách phòng tránh đơn giản mà hiệu quả.

Thói quen khiến đàn ông yếu sinh lý nên tránh? Thói quen khiến đàn ông yếu sinh lý nên tránh?

Thói quen khiến đàn ông yếu sinh lý thường xuất phát từ chính những hành động tưởng chừng vô hại mà cực tai hại, có thể đề cập đến: thói quen sử dụng bia rượu thường xuyên, để điện thoại trong túi quần, ăn uống không điều độ,... Bài viết sẽ giúp bạn lý giải nguyên nhân tại sao những thói quen này lại dẫn đến yếu sinh lý ở đàn ông và một số cách phòng tránh đơn giản mà hiệu quả.

Yếu sinh lý ở đàn ông là gì?

Yếu sinh lý là hiện tượng suy giảm khả năng và ham muốn tình dục của đàn ông. Theo Th.Bs Nguyễn Văn Phước, Phó Khoa Ngoại thận - Tiết niệu, Bệnh viện Thanh Nhàn tình yếu sinh lý, rối loạn sinh lý ở đàn ông có xu hướng gia tăng trong một vài năm trở lại đây. Trung bình, mỗi ngày, khoa tiếp nhận từ 1 đến 2 trường hợp bệnh nhân nam gặp rắc rối khi quan hệ với đối tác. Rối loạn cương dương là biểu hiện yếu sinh lý phổ biến nhất ở đàn ông. Các biểu hiện của rối loạn cương dương bao gồm:

  • Suy giảm ham muốn tình dục, giảm các giác hưng phấn khi quan hệ tình dục. Một số người vẫn có ham muốn tình dục nhưng dương vật không điều khiển được theo ý muốn
  • Dương vật không cương cứng được khi quan hệ: ở bên ngoài âm đạo, dương vật có thể cương cứng nhưng mức độ cương cứng yếu khiến cho dương vật không thể đi vào bên trong âm đạo của phụ nữ; nếu đưa được vào bên trong thì mức độ cương cứng cũng không duy trì được trong suốt quá trình quan hệ cho tới lúc xuất tinh hoặc bị xỉu trước khi xuất tinh.
  • Dương vật cương cứng không đúng thời điểm: thay vì cương cứng trong lúc quan hệ tình dục thì dương vật lại cương cứng trong khi làm việc, khi ngủ.
vicare.vn-thoi-quen-khien-dan-ong-yeu-sinh-ly-nen-tranh

Yếu sinh lý, rối loạn cương dương ở đàn ông do những nguyên nhân nào gây nên?

Khi đề cập đến những yếu tố khiến đàn ông bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, Bác sĩ Phước cho biết, nguyên nhân đến từ chính lối sống thiếu lành mạnh của đấng mày râu. Phần lớn trong số họ không nhận ra những thói quen không tốt hàng ngày đang vô tình làm suy giảm chức năng sinh lý của mình. Bài viết sẽ liệt kê một số thói quen khiến đàn ông yếu sinh lý phổ biến ngay dưới đây:

Quan hệ tình dục thiếu lành mạnh

Tần suất quan hệ tình dục dày đặc, quan hệ với nhiều người là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến yếu sinh lý, rối loạn cương dương. Điều này làm cho tinh thần và thể chất đều mệt mỏi, cậu nhỏ cũng yếu đi trông thấy làm cho chức năng sinh lý rối loạn. Nhiều nam giới còn có thói quen sử dụng chất bôi trơn thường xuyên mỗi khi quan hệ, hành động này tưởng tốt mà không hề an toàn. Nguyên nhân là do chất bôi trơn có chứa axit hydrochloric, một chất bảo quản có thể giết chết tinh trùng; do vậy sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Thói quen sử dụng rượu bia thường xuyên

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống rượu bia có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến lượng kinh tố sinh dục testosterone có nhiệm vụ cung cấp tinh trùng mỗi ngày; từ đó làm cho số lượng và chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Đôi khi, uống một vài ly rượu, uống một cốc bia có thể làm tăng ham muốn và sức mạnh tình dục; nhưng không nên sử dụng thường xuyên hay uống quá chén.

Chế độ ăn uống thiếu khoa học

Chế độ ăn thiếu khoa học, không đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, thiếu các chất: vitamin A, vitamin E, axit amin, kẽm, kali và một số axit béo sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu dinh dưỡng, làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng. Vì vậy, anh em hãy ăn uống đúng bữa, ăn đầy đủ, khoa học, bổ sung đa dạng các chất dinh dưỡng thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh và có một đời sống tình dục lành mạnh.

Thói quen để điện thoại ở túi quần

Túi quần được thiết kế gần sát với vùng kín, do vậy để điện thoại ở túi quần mỗi ngày có thể làm tổn thương tốc độ di chuyển và giảm số lượng tinh trùng bơi ra xung quanh. Hơn nữa, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, bức xạ phát ra từ điện thoại có nguy cơ gây tổn hại DNA cho tinh trùng, hơi nóng phát ra từ điện thoại làm tăng nhiệt độ bìu. Hệ quả làm cản trở quá trình xuất tinh, gây yếu sinh lý.

Tâm lý không tốt

Tâm lý không tốt như căng thẳng, mệt mỏi, lo âu, áp lực công việc lớn khiến cơ thể mệt mỏi, giảm hưng phấn và khiến đàn ông gặp khó khăn trong quan hệ khi phải nỗ lực nhiều hơn để đạt được sự cương cứng. Tình trạng này cũng được ghi nhận ở những người bị trầm cảm, mắc các bệnh về tâm lý.

Những yếu tố nguy cơ khác cũng có thể gây yếu sinh lý, rối loạn cương dương: cao huyết áp, rối loạn lipid máu, tiểu đường; vệ sinh răng miệng không sạch sẽ; sử dụng thuốc hạ huyết áp, thuốc chống trầm cảm, một số thuốc an thần, một số thuốc lợi tiểu...

vicare.vn-thoi-quen-khien-dan-ong-yeu-sinh-ly-nen-tranh-body-2

Phòng ngừa yếu sinh lý ở đàn ông

  • Quan hệ tình dục lành mạnh: hai bên cùng đồng thuận khi quan hệ, không quan hệ với nhiều người, hạn chế sử dụng chất bôi trơn, vệ sinh trước và sau quan hệ,..
  • Dinh dưỡng hợp lý, tăng cường bổ sung hải sản, thịt đỏ, rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt; hạn chế sử dụng các chất kích thích: cafe, bia rượu, thuốc lá, ma túy...
  • Thực hành những thói quen tốt: tập thể dục thường xuyên, không để điện thoại ở túi quần, thiền để giảm căng thẳng,...

Xem thêm:

  • Yếu sinh lý nam giới là gì?
  • Đàn ông yếu sinh lý có con không?
  • Như thế nào được gọi là yếu sinh lý ở nam giới?