Kinh nghiệm điều trị ung cổ tử cung ở bệnh viện K

Cái cảm giác tuyệt vọng khi nghe tin mình bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung có lẽ chỉ người mắc bệnh mới hiểu được hết được. Ở tuổi 38, không phải còn quá trẻ nhưng tôi vẫn còn đang ấp ủ rất nhiều hoài bão sự nghiệp và chăm lo hạnh phúc gia đình. Nhưng tất cả lại đang phải gác lại bởi căn bệnh quái ác này.

Kinh nghiệm điều trị ung cổ tử cung ở bệnh viện K Kinh nghiệm điều trị ung cổ tử cung ở bệnh viện K

Lúc đầu tôi chỉ cảm thấy mình bị đau bụng dưới âm ỉ nhiều ngày mà không khỏi mặc dù tôi có dùng mấy loại thuốc giảm đau bình thường vẫn dùng. Tôi đi khám ở bệnh viện huyện thì cũng không ra được bệnh gì cụ thể. Bác sĩ cho tôi đơn thuốc để về nhà khám. Nhưng tôi cảm thấy tình trạng tồi tệ hơn khi liên tục thấy ra máu dù không phải vào ngày kinh nguyệt. Chồng đưa tôi xuống bệnh viện K Hà Nội để khám cho chắc chắn vì vẫn luôn tin tưởng bác sĩ ở dưới này hơn.

Sau khi làm xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán tôi có khối u ở tử cung và yêu cầu phải làm sinh thiết để có kết quả cụ thể. Kết quả là tôi mắc phải ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm. Khi biết tin này, tôi đã buồn và khóc rất nhiều. Chồng tôi như chết lặng vì không tin vào kết quả trên tay. Nhưng cũng may bác sĩ nói do khối u của tôi được phát hiện kịp thời nên vẫn có cơ hội chữa khỏi. Nhờ động viên của các bác sĩ tại đây và những người thân trong gia đình, tôi lấy lại tinh thần và quyết tâm điều trị bệnh tại bệnh viện K.

Ung thư cổ tử cung – căn bệnh nguy hiểm


Ung thư cổ tử cung là một trong 4 căn bệnh ung thư phổ biến và có mức độ nguy hiểm thứ hai gây ra tử vong của nữ giới. Theo ước tính thì cứ 2 phút thì lại có 2 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung trên thế giới. Căn bệnh này thường không có dấu hiệu rõ ràng và ít biểu hiện ở giai đoạn sớm. Đa số những người phát hiện bệnh đều đã là giai đoạn muộn khó điều trị và thường biểu hiện ra ngời bằng các triệu chứng nhứ tự nhiên chảy máu, chảy máu sau giao hợp, tiết dịch hôi, vùng chậu đau ê ẩm.

Hiện nay, có tới 99% nguyên nhân gây ưng thư cổ tử cung là do virus HPV. Loại virus này rất dễ lây lan qua đường tình dục. Chỉ cần có tiếp xúc ngoài da ở bộ phận sinh dục là đã có thể lây nhiễm do đó tất cả những phụ nữ có quan hệ tình dục đều có nguy cơ mắc ung thư do HPV.

Quá trình điều trị ung thư cổ tử cung tại bệnh viện K

Đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy rất may mắn khi đã chọn điều trị bệnh tại bệnh viện K Hà Nội. Không biết rồi kết quả điều trị sẽ thành công đến đâu nhưng sự nhiệt tình và tận tâm của các bác sĩ tại đây luôn làm tôi thấy ấm lòng. Bây giờ tôi đã xạ hóa trị xong và chỉ đợi để tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ khuyên tôi nên ăn đủ chất, không phải kiêng gì nhiều nhưng tôi lại tự lo lắng mà kiêng hết các loại đồ tanh, thức ăn dầu mỡ, rau muống, thậm chí là cả các loại trái cây như mít, lê, táo vì rất sợ ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Mỗi sáng, thực đơn của tôi sẽ là ăn sáng bằng cháo trắng nấu loãng, bữa chính là cơm với thịt kho tàu và vài loại rau xanh như rau cải, xà lách mà nhà tự trồng được. Dù mỗi lần hóa trị xong rất đau đớn, mệt mỏi những tôi vẫn cố gắng chia thành các bữa nhỏ để ăn. Nếu cơ thể không có chất thì thuốc vào người cũng không có tác dụng tích cực được.

Ngoài ra tôi còn được khuyên dùng thêm nước của lá trinh nữ hoàng cùng để uống nữa. Mỗi ngày, người nhà sẽ đun cho tôi khoảng 2 lít nước trinh nữ hoàng cung để uống thay nước trắng, nhờ thế mà tôi cảm thấy cơ thể mình tốt hơn. Tôi cũng tranh thủ tập vài động tác đơn giản để cơ thể đỡ mỏi, có lẽ sẽ có tác dụng với lần phẫu thuật sắp tới.

Tôi cảm thấy rất may mắn khi phát hiện ra ung thư cổ tử cung ngay giai đoạn đầu và còn dễ điều trị. Tôi nghĩ tinh thần lạc quan trong khi điều trị bệnh là rất quan trọng nên dù bạn cũng đang mắc bệnh như tôi thì cũng đừng nản lòng, cơ hội chữa khỏi căn bệnh này cũng không còn là vấn đề nan giải nữa.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đi khám bệnh tại viện K Hà Nội