Chủ đề Chăm sóc dinh dưỡng

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chăm sóc dinh dưỡng. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chăm sóc dinh dưỡng

? Những lưu ý khi bị sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là căn bệnh do vi rút gây bệnh từ muỗi vằn. Sau một thời gian muỗi vằn đốt người bệnh thì vi rút gây bệnh xâm nhập vào cơ thể người sau 5 đến 7 ngày thì phát bệnh. Những lưu ý khi bị sốt xuất huyết dưới đây sẽ giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

? Người bị bệnh tim có nên ăn quả đào không?

Nhắc đến quả đào không thể bỏ qua hàm lượng chất xơ rất dồi dào. Khi ăn đào không ít người đã nảy sinh những triệu chứng như nóng, nổi nhiều mụn, đau đầu, choáng váng... Còn đối với những người bị bệnh im, liệu có ăn được quả đào không?

? Sai lầm trong chế độ ăn khiến bệnh nhân ung thư tử vong vì suy kiệt

Nhiều người cho rằng bỏ đói bản thân sẽ khiến tế bào ung thư bị tiêu diệt. Thực tế, 80% bệnh nhân ung thư tử vong do sút cân, xuất phát từ chính sai lầm này. Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị ung thư. Đặc biệt, dinh dưỡng không đầy đủ và hợp lý làm tăng nguy cơ bị tử vong vì suy kiệt trước khi bệnh phát tác.

? Chế độ dinh dưỡng cho người nhiễm HIV/AIDS

Bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS rất cần một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất. Tùy thuộc người bệnh có bị suy dinh dưỡng không, có đang mang thai không... sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Sau đây là cách bổ sung dinh dưỡng cho người bị HIV.

? Ăn trứng ngỗng để con thông minh, chuyên gia nói gì?

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh cho rằng trứng ngỗng cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cả độ ngon lẫn độ bổ đều thua trứng gà. Hiện chưa có công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc nào khẳng định phụ nữ mang thai nếu ăn trứng ngỗng thì con thông minh, hoặc trứng ngỗng tốt cho thai nhi hơn các trứng gia cầm khác.
Trang 1/1