Chủ đề Chậm phát triển

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chậm phát triển. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chậm phát triển

? Bạn có biết về xét nghiệm máu gót chân cho trẻ sơ sinh?

Xét nghiệm lấy máu gót chân cho trẻ sơ sinh là một trong những xét nghiệm giúp tầm soát được nguy cơ mắc bệnh ở trẻ và hiện đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vậy bạn có biết về xét nghiệm máu gót chân cho trẻ sơ sinh? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

? Trẻ 20 tháng tuổi chưa nói được từ nào có phải bệnh không?

Trong thời gian gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc từ các mẹ bỉm sữa liên quan đến việc trẻ 20 tháng tuổi chưa nói được từ nào có phải bệnh không và cách xử lý cho trẻ chậm nói. Trong bài viết dưới đây HoiBenh sẽ giúp bạn lý giải hiện tượng trên và một số lưu ý để bạn tham khảo trong quá trình dạy con tập nói..

? Phụ nữ sau sinh bao lâu được dùng điện thoại?

Hiện nay, đa số các chị em đều sử dụng điện thoại ngay sau sinh, nhưng ít ai biết được tác hại của việc này. Để tìm hiểu chi tiết việc phụ nữ sau sinh bao lâu được dùng điện thoại? dùng điện thoại gần trẻ sơ sinh gây ra nguy hiểm như thế nào? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ trong thông tin bài viết mà chúng tôi chia sẻ ở dưới đây nhé.

? Cách nhận biết trẻ chậm phát triển qua từng giai đoạn

Không phải bất cứ đứa trẻ nào sau khi sinh ra đều được phát triển một cách toàn diện, có những trường hợp bé yêu đang có biểu hiện chậm phát triển về nhiều mặt. Ví dụ như về thể chất, trí tuệ, ngôn ngữ... Và nếu như bố mẹ không kịp thời phát hiện để can thiệp kịp thời thì khiến bé sẽ thua thiệt nhiều hơn so với các bạn bè cùng trang lứa.

? Trẻ chậm phát triển: Nguyên nhân do đâu?

Chậm phát triển là trạng thái chậm hoặc không phát triển tâm thần bẩm sinh, thường mắc phải trong 3 năm đầu đời, trong quá trình phát triển cơ thể. Lúc này, hệ thần kinh của trẻ chưa hoàn thiện về mặt cấu trúc. Mẹ cần phát hiện sớm tình trạng này để có những biện pháp điều trị kịp thời.

? Dấu hiệu phân biệt trẻ chậm phát triển và trẻ tự kỷ

Thông thường, mọi người hay nhầm lẫn giữa chậm phát triển và tự kỷ, thậm chí có người nghĩ rằng tự kỷ nghĩa là chậm phát triển. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Sau đây HoiBenh sẽ giúp cho các cha mẹ phân biệt trẻ chậm phát triển và trẻ tự kỷ một cách chính xác.

? Dấu hiệu nhận biết trẻ một tuổi chậm phát triển thể chất

Chậm phát triển thể chất là tình trạng trẻ không tăng trưởng, phát triển thể chất ở tốc độ bình thường tương ứng với lứa tuổi của trẻ. Tổ chức Magic đã đưa ra nhận định trong một nghiên cứu vào năm 2011 rằng: “Sự tăng hạn chế về chiều cao dưới 6.35 cm/năm là một dấu hiệu cảnh báo sớm cho thấy trẻ có khả năng bị chậm phát triển thể chất.” .

? Sóng điện thoại ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh như thế nào?

Khoa học đã chứng minh, sóng điện thoại ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh rất nhiều và các mẹ bầu cần phải cẩn thận khi sử dụng thiết bị công nghệ này. HoiBenh sẽ chia sẻ tới các chị em một số những ảnh hưởng không đáng có của sóng điện thoại đối với em bé để chị em tham khảo, tìm cách hạn chế.
Trang 1/1