Chủ đề Cắt tử cung

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Cắt tử cung. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Cắt tử cung

? Sau cắt tử cung toàn phần có quan hệ được không?

Nhiều chị em được chỉ định cắt tử cung nhưng vẫn từ chối và cắn răng chịu đựng vì họ nghĩ rằng thủ thuật này gây đau đớn về thể chất và ảnh hưởng đời sống tình dục. Vậy sau khi cắt tử cung toàn phần có quan hệ được không? Thông tin dưới đây sẽ trình bày chi tiết nội dung này cho các bạn tham khảo.

? Cắt tử cung có còn kinh nguyệt không?

Đối với các chị em phụ nữ có bệnh ở tử cung, một số sẽ phải cắt tử cung. Vậy cắt tử cung sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể? Cắt tử cung có còn kinh nguyệt không? Các chị em hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết sau.

? Em bé đầu tiên ra đời từ người mẹ được ghép tử cung của người đã chết

Một phụ nữ người Brazil không có tử cung bẩm sinh đã được cấy ghép tử cung từ một người chết do đột quỵ và cho ra đời một bé gái. Ca phẫu thuật cấy ghép đã được thực hiện vào năm 2016 tại Brazil và em bé đầu tiên được sinh ra nhờ phương pháp này là một bé gái, cất tiếng khóc chào đời vào tháng 9 cùng năm, tại Sao Paulo.

? 3 tên bệnh viện "kí hiệu số" thuộc quân đội tại Hà Nội

Hiện nay, không chỉ những bệnh viện quốc tế mới đáp ứng được nhu cầu về thăm khám với các trang thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất khang trang mà những bệnh viện trong nước, đặc biệt là các bệnh viện quân y, cũng đang từng bước hoàn thiện, vừa đảm bảo chất lượng phục vụ, vừa tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh khi khám và điều trị tại viện. HoiBenh xin giới thiệu ...

? Cắt tử cung và việc đạt đỉnh khi yêu

Cắt tử cung hoàn toàn có nghĩa là cắt bỏ cả tử cung và 2 buồng trứng. Phụ nữ bị cắt tử cung thường dẫn đến tình trạng mãn kinh do phẫu thuật và thường phải dùng ngay liệu pháp hormon thay thế.

? Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện 354

Bệnh viện 354 tiền thân là Quân y xá Trần Quốc Toản (còn gọi là Quân y viện Trung ương), được thành lập theo Nghị định 82/NĐ, ngày 27/5/1949 của Bộ Quốc phòng Tổng Tư lệnh.

? Nhưng lưu ý đặc biệt cần nhớ với phụ nữ bị vỡ tử cung khi mang thai

Trong những bệnh mà thai phụ có thể gặp trong thời kỳ mang thai như tiền sản giật, băng huyết, vỡ tử cung... thì vỡ tử cung được xếp vào hàng những bệnh tai biến nặng nhất. Ước tính tỷ lệ tử vong do vỡ tử cung trên thế giới hiện nay là khoảng 43% và ở Việt Nam là 25-50%. Hàng năm, có khoảng 10 ca tử vong người mẹ do vỡ tử cung – một con số khá lớn.

? Nhau thai bám thấp dễ băng huyết sau sinh

Trong chu kì mang thai, mẹ bầu gặp không ít khó khăn, lo sợ về sức khỏe của mẹ và thai nhi. Đặc biệt là hiện tượng nhau thai nằm không đúng vị trí, bám thấp là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng băng huyết dẫn đến sảy thai, sinh non khiến các mẹ bầu không khỏi lo lắng.
Trang 1/2