Chủ đề bilirubin

Các bài viết có liên quan đến vấn đề bilirubin. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề bilirubin

? Triệu chứng suy gan cấp

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ThS.BS Vũ Văn Quân - Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.Suy gan cấp là bệnh lý nghiêm trọng hiếm gặp có thể đe doạ tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý này. 1. Suy gan...

? Vàng da ở trẻ sơ sinh có bị tái phát không?

Hiện nay tình trạng vàng da sơ sinh ở trẻ là một căn bệnh khá phổ biến. Rất nhiều bậc phụ huynh có con gặp tình trạng này đều có những thắc mắc như vàng da sơ sinh có nguy hiểm cho bé không, khỏi có nhanh không, hay vàng da ở trẻ sơ sinh có bị tái phát không?

? Vì sao trẻ bị vàng da sơ sinh dễ có biến chứng thần kinh nghiêm trọng?

Vàng da sơ sinh xảy ra phổ biến với hơn 50% trẻ sơ sinh gặp phải. Vàng da sơ sinh là hiện tượng khi da và phần lòng trắng mắt trẻ chuyển màu vàng do trẻ có hàm lượng bilirubin cao trong cơ thể (bilirubin thông thường được tạo ra bởi sự phá hủy của các tế bào hồng cầu già).

? Trẻ sơ sinh bị vàng da mẹ nên ăn gì giúp con nhanh khỏi?

Trẻ sơ sinh bị vàng da có thể là hiện tượng sinh lý bình thường, cũng có khi là biểu hiện của một tình trạng bệnh lý. Hiện tượng vàng da rất thường gặp ở trẻ sơ sinh. Tình trạng này có kéo dài hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân, cách điều trị và cả chế độ ăn uống của người mẹ. Bởi mẹ có ăn uống đủ chất thì con mới có thể được cung cấp đủ chất qua sữa mẹ.

? Ung thư tuyến tụy sống được bao lâu?

Ung thư tụy là một trong những “kẻ giết người thầm lặng” bệnh diễn biến nhanh, khó chữa. Vậy ung thư tuyến tụy sống được bao lâu? Cùng Vicare giải đáp thắc mắc thông tin về bệnh lý này trong bài viết dưới đây.
Trang 1/1