Chủ đề Bệnh về mắt

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh về mắt. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh về mắt

? Top 7 các bệnh về mắt thường gặp nhất hiện nay

Đã khiến các bệnh về mắt càng ngày càng gia tăng và phổ biến hơn. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là bộ phận nhạy cảm và khá là quan trọng con người, vì thế nếu không có chế độ chăm sóc hợp lý, mắt sẽ dễ dàng bị mắc một số bệnh. Sau đây là top 7 các bệnh về mắt thường bắt gặp nhất hiện nay.

? Tăng nhãn áp là bệnh thiên đầu thống có đúng không? Triệu chứng và nguyên nhân của bệnh là gì?

Tăng nhãn áp – hay còn được gọi là thiên đầu thống – là tình trạng tắc nghẽn của dịch nhãn cầu do một số nguyên nhân. Bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng, vì vậy bệnh nhân thường bỏ qua, chỉ khi các triệu chứng nặng xuất hiện mới chẩn đoán bệnh khiến việc điều trị trở nên phức tạp.

? Hướng dẫn sơ cứu và điều trị khi bị xước giác mạc

Xước giác mạc là một trong những chấn thương mắt phổ biến nhất, gây ra sự khó chịu về mắt, mắt đỏ, mẫn cảm với ánh sáng. Ngoài việc làm giảm thị lực, giác mạc bị trầy xước dễ gây ra các nhiễm trùng về mắt.

? Bệnh lý viêm giác mạc có lây không?

Viêm giác mạc là một bệnh lý về mắt, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và học tập của người bệnh. Ngoài việc phát hiện và điều trị sớm, viêm giác mạc có lây không là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hiểu được băn khoăn của bạn đọc, Vicare sẽ đồng hành cùng bạn để tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

? Đi máy bay sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu mắt bạn mắc các bệnh sau

Bay máy bay không là nguyên nhân gây nên rách hay bong võng mạc. Tuy nhiên bay có thể là nguyên nhân biến một lỗ võng mạc thành bong võng mạc thực thụ, đây là cấp cứu trong nhãn khoa. Nếu bạn được chẩn đoán mắc một bệnh mắt nào đó ta luôn nên hỏi bác sĩ hoạt động nào cần kiêng cữ hoặc tuyệt đối tránh.

? Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị bệnh về mắt

Mắt có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người. Rụng lông mày, tròng mắt có màu vàng, đau mỏi mắt , khô mắt, cay mắt, bị mờ mắt là các dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị bệnh về mắt. Bạn nên đi khám bác sĩ để chữa trị ngay

? Các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch cũng như khả năng chống chọi với môi trường bên ngoài bụng mẹ chưa cao. Vì thế mà mắt rất dễ bị tổn thương, nếu không được để ý sẽ gây nguy hiểm. Sau đây là các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ sơ sinh mà các mẹ nên biết để chăm sóc con.

? Mẹ bầu bị bệnh đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Đau mắt đỏ là căn bệnh phổ biến thường xuất hiện vào mùa hè, kéo dài từ 7 – 10 ngày và thường bùng phát thành dịch. Bệnh đau mắt đỏ có thể gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả người già và trẻ sơ sinh. Đặc biệt, đối với mẹ bầu, khi mang thai hệ miễn dịch thường kém hơn so với những người bình thường thì khả năng mắc bệnh lại càng cao.
Trang 1/3