Chủ đề Bệnh rubella

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh rubella. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh rubella

? Vắc xin 3 trong 1 và những điều cần biết

Các nhà khoa học và bác sĩ đều cho rằng việc mọi người được tiêm phòng vắc xin 3 trong 1 đề phòng bệnh 3 bệnh thường gặp là quai bị, sởi và rubella là vô cùng cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ loại vắc xin 3 trong 1 này, hãy cùng tìm hiểu và trả lời các câu hỏi thường gặp với chủ đều là loại vắc xin này nhé.

? Những biểu hiện của bệnh rubella ở bà bầu bạn phải cảnh giác

Bệnh rubella là căn bệnh cực kì nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai vì có thể gây ra những biến chứng đối với mẹ và bé. Bệnh lây qua đường hô hấp, đặc biệt hay xảy ra vào mùa xuân và đầu mùa hạ. Có nhiều bà mẹ còn thắc mắc về những biểu hiện của bệnh rubella ở bà bầu, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của HoiBenh.

? Nhiễm rubella trong 3 tháng đầu thai kỳ

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thường rất dễ mắc các loại virus, rubella là một loại virus gây ra bệnh nhiễm trùng thường nhẹ và triệu chứng đặc trưng là sốt và phát ban kéo dài khoảng 2 đến 3 ngày. Mẹ mang thai 3 tháng đầu nếu bị nhiễm rubella thì rất nguy hiểm đến thai nhi.

? Người mắc bệnh Rubella kiêng gì?

Bệnh Rubella là một bệnh truyền nhiễm lành tính do virus Rubella gây nên, bệnh này có thể xảy ra thành dịch. Nếu bệnh không được kiêng cữ cẩn thận có thể trở thành tình trạng viêm nhiễm, bội nhiễm và có những biến chứng nguy hiểm đối với cơ thể. Khi bị bệnh rubella nên kiêng gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của HoiBenh.

? Làm xét nghiệm Rubella bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm Rubella là một trong những xét nghiệm quan trọng đối với các chị em phụ nữ trước và trong thai kỳ. Do quan trọng nên nhiều chị em cho rằng xét nghiệm Rubella chắc chắn sẽ rất đắt và muốn tham khảo giá tiền trước khi làm. Vậy xét nghiệm Rubella bao nhiêu tiền? HoiBenh sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về chi phí cho xét nghiệm này.

? Xét nghiệm rubella ở đâu tốt?

Bệnh rubella ở phụ nữ mang thai có thể gây ra dị tật thai nhi: bị điếc, dị tật tim, mù mắt.... các triệu chứng thường gặp như sốt và nổi phát ban. Các nhiễm trùng rất dễ lây nhưng có thể phòng ngừa với vacxin chủng ngừa.

? Chỉ số Rubella Igg bao nhiêu là an toàn?

Bệnh Rubella ở phụ nữ mang thai thường có thể gây ra các dị tật thai nhi như bị điếc, bị mù mắt, bị dị tật tim,.... những triệu chứng thường gặp như sốt hay nổi phát ban là biểu hiện của bệnh. Vậy chỉ số Rubella Igg bao nhiêu là an toàn?
Trang 1/1