Chủ đề bệnh mạn tính

Các bài viết có liên quan đến vấn đề bệnh mạn tính. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề bệnh mạn tính

? Mắc viêm niệu đạo mạn tính có chữa được không?

Viêm niệu đạo là hệ quả của viêm niệu đạo kéo dài mà không được điều trị dứt điểm hoặc không điều trị đúng cách. Bệnh cũng có thể xuất phát từ chính sự thu hẹp của ống niệu đạo. Bệnh sẽ rất nguy hiểm nếu chuyển sang giai đoạn mạn tính. Vậy mắc viêm niệu đạo mạn tính có chữa được không? HoiBenh mời bạn tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

? Ngứa, nổi mẩn đỏ, khi gãi nhiều nổi hình vòng tròn, vết thương thâm lại là bệnh gì?

Tôi bị ngứa nổi mẩn đỏ, khi gãi nhiều nổi hình vòng tròn, ở ngoài rìa nổi rõ hơn. Những vết thương sau khi ngứa thường bị thâm lại. Tôi đã đi bệnh viện khám, bác sĩ chẩn đoán là bị nấm và bị viêm da cơ địa. Tôi dùng thuốc đã nửa năm nay nhưng vẫn không khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi làm thế nào để khỏi bệnh?

? Điều trị đưa ferritin về chỉ số bình thường như thế nào?

Tôi bị bệnh gan B mạn tính nhiếu năm, có điều trị và bác sĩ nói gan tôi ổn. Nhưng ferritin của tôi 775 ng/ml phát hiên feritin cao từ năm 2015 cho đến nay và đã cho dùng thuốc efferex 500mg ngày 2 lần, lần 1 viên. Nhưng 2 năm nay không giảm. Xin hỏi bác sĩ có cách nào đưa ferritin về bình thường không vì tôi được biết thừa sắt biến chứng rất nguy hiểm?

? Bị đau da đầu 2 năm, chữa thế nào cho hiệu quả?

Năm nay tôi 26 tuổi, giới tính nữ. Tôi bị đau da đầu đã gần 2 năm, chỉ lấy tay xoa nhẹ thôi là đã thấy nhức lắm rồi, cứ như bị cầm tóc mà giật vậy. Cảm giác lúc nào da đầu cũng bị sưng vậy rất đau và khó chịu. Tôi còn không muốn buộc tóc nữa nhưng tôi cũng không bị viêm da đầu.

? Đau bả vai và xương quai xanh chỗ giáp cổ là bị bệnh gì?

Tôi năm nay 55 tuổi. Cách đây khoảng 25 ngày tôi có bị đau bả vai bên phải, đã đi bệnh viện khám và chụp phim nhưng không phát hiện ra bệnh. Hôm nay xương quai xanh của tôi chỗ giáp cổ bị sưng rất đau. Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì vậy? v

? Cổ nổi hạch, đau rát, ngứa phía dưới hầu có phải bị u nóc vòm họng không?

Cho tôi hỏi là cổ của tôi có nổi hạch, thi thoảng bị đau rát, ngứa phía dưới hầu. Tôi có lên viện K3 nội soi tai mũi họng và siêu âm cổ, bác sĩ bảo bấm sinh thiết vì nghi có u nóc vòm, kết quả là viêm họng mạn tính. Siêu âm cổ thì có hạch nhân bên thuỳ trái, bác sĩ bảo hạch nhỏ thì không cần lo lắng. Vậy với kết quả như thế tôi có bị u nóc vòm không?
Trang 1/1