Chủ đề Bệnh của trẻ

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh của trẻ. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh của trẻ

? Trẻ sơ sinh bị sặc nước ối có nguy hiểm không?

Ngạt sơ sinh là một hiện tượng không hề hiếm gặp ở trẻ sơ sinh, bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Trong số đó, sặc nước ối cũng được coi là một trong những nguyên nhân khiến cho hệ hô hấp của trẻ bị suy yếu, dẫn đến ngạt sơ sinh. Tuy nhiên, có phải lúc nào trẻ bị sặc nước ối cũng bị ngạt hay không?

? Trẻ sơ sinh thở khò khè là dấu hiệu của bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh thở khò khè. Tuy nhiên, nguyên nhân thường gặp nhất là do trẻ mắc các bệnh về hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi hay hen suyễn. Trẻ bị hen suyễn thường rất hay thở khò khè khi ngủ. Các cơn khò khè của con cũng thường nặng hơn khi thay đổi thời tiết hoặc khi con tiếp xúc với khói cũng như với các tác nhân gây kích ứng.

? Trẻ thở khò khè là dấu hiệu của bệnh gì?

Thở khò khè là một triệu chứng thường gặp ở trẻ sơ sinh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khò khè, nhưng nguyên nhân thường gặp nhất đó là do trẻ bị mắc các bệnh về hồ hấp như viêm phế quản, viêm phổi hay hen suyễn. Tùy vào tình trạng trẻ thở khò khè mà cha mẹ có thể chẩn đoán được bé đang bị mắc bệnh gì.

? Cẩn thận với chứng rối loạn hơi thở của trẻ khi ngủ

Với những trường hợp mắc chứng rối loạn hơi thở của trẻ, những trẻ này thường có nhiều nguy cơ mắc các hành vi hiếu động một cách thái quá, trẻ hung hăng và gặp nhiều khó khăn trong việc kiềm chế cảm xúc của bản thân trẻ. Vậy chứng rối loạn hơi thở của trẻ là gì?

? Các bệnh thường gặp ở trẻ em 9 tháng tuổi

Tuy thời gian từ 0 đến 3 tháng tuổi mới là thời gian trẻ cần được bảo bọc và chăm sóc nhiều nhất, nhưng trong thực tế ngay cả khi thời kỳ sơ sinh qua đi thì bé vẫn có nguy cơ mắc một số bệnh lý như sốt, ốm vặt, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm.
Trang 1/1