Chủ đề Bà bầu bị tiểu đường

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bà bầu bị tiểu đường. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bà bầu bị tiểu đường

? Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ cần lưu ý gì về chế độ dinh dưỡng?

Để hạn chế các biến chứng tiểu đường thai kỳ, bác sĩ Đoàn Minh Ngọc, chuyên khoa sản của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cho biết: “ Khi mắc tiểu đường thai kỳ, chế độ ăn của mẹ bầu nên giảm đường và giảm tinh bột nhưng vẫn phải đảm bảo năng lượng cho cả mẹ và bé, Khẩu phần ăn hàng ngày nên tăng lượng thịt cá trứng và nên uống sữa không đường.”

? 5 xét nghiệm mà bà bầu ba tháng cuối thai kỳ cần làm

Các bà bầu cần thực hiện việc khám thai định kỳ để theo dõi được tình hình sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Ngoài những xét nghiệm kiểm tra thông thường như: siêu âm, xét nghiệm máu tổng quát, nghe tim thai..., bác sĩ sẽ thường chỉ định thêm những xét nghiệm để phát hiện các bệnh lý khác ở giai đoạn ba tháng cuối thai kỳ này.

? Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có điều trị bằng thuốc không?

Bệnh tiểu đường thai kỳ là loại bệnh tiểu đường chỉ xảy ra trong giai đoạn mang bầu. Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên quá lo lắng vì bệnh tiểu đường thai kỳ vì tình trạng này hoàn toàn có thể kiểm soát được bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng, lựa chọn những thực phẩm tốt, khỏe mạnh, nghỉ ngơi hợp lý và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.
Trang 1/1