Cách nhận biết băng vệ sinh Diana giả

Băng vệ sinh Diana (BVS Diana) là một trong những thương hiệu băng vệ sinh được đông đảo các bạn nữ tin dùng. Đây chính là lý do khiến cho nhiều đối tượng lợi dụng cơ hội này để làm giả băng vệ sinh mang thương hiệu Diana. Nếu sử dụng nhầm băng vệ sinh giả, người tiêu dùng có thể bị mắc phải các bệnh phụ khoa, thậm chí là ung thư và vô sinh.

Cách nhận biết băng vệ sinh Diana giả Cách nhận biết băng vệ sinh Diana giả

Băng vệ sinh Diana (BVS Diana) là một trong những thương hiệu băng vệ sinh được đông đảo các bạn nữ tin dùng nhờ khả năng thấm hút tốt, an toàn cho vùng kín. Đây chính là lý do khiến cho nhiều đối tượng lợi dụng cơ hội này để làm giả băng vệ sinh mang thương hiệu Diana. Nếu sử dụng nhầm băng vệ sinh giả, người tiêu dùng có thể bị mắc phải các bệnh phụ khoa, thậm chí là ung thư và vô sinh. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn nữ cách nhận biết băng vệ sinh Diana giả và thật.

Bí kíp nhận biết băng vệ sinh Diana thật và giả

Trước khi mua băng vệ sinh, các bạn nữ nên quan sát kỹ bao bì, thông tin sản phẩm để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng, an toàn nhất cho chính bản thân mình. Dưới đây là một số cách nhận biết băng vệ sinh Diana giả và thật:

Nhận biết dựa vào Bao bì sản phẩm

 • BVS Diana thật: Bao bì có màu hồng nhạt hơn so với bao bì giả; logo và các thông tin trên bao bì được in rõ nét, không bị mờ, lòe.
 • BVS Diana giả: Bao bì màu hồng đậm; logo, các thông tin trên bao bì in lòe loẹt, không được sắc nét, gọn gàng và cân đối như hàng thật.

Vỏ bọc bên ngoài miếng băng vệ sinh

 • BVS Diana thật: Vỏ bọc bên ngoài có màu hồng đậm, có in rõ logo Diana; đường viền vỏ bọc ngay ngắn, không bị rúm ró; miếng keo dán đều, không bị xô lệch.
 • BVS Diana giả: Vỏ bọc bên ngoài có màu hồng nhạt, đôi khi có màu trắng, thậm chí còn không in logo Diana; đường viền, miếng keo dán xô lệch, bị rúm ró, xuất hiện vết keo thừa, vết bẩn trên vỏ bọc.

Nhận biết băng vệ sinh Diana giả thông qua Miếng băng vệ sinh

 • BVS Diana thật: Đầu tiên, khi bạn cầm miếng băng trên tay sẽ có cảm giác chắc chắn, đầy đặn, không lỏng lẻo; mở ra quan sát thấy hai đầu miếng băng có hình oval. các góc cắt, đường kim mũi chỉ được cắt khâu gọn gàng; rãnh thấm hút sâu, hai bên mép viền mỏng.
 • BVS Diana giả: Cầm miếng băng vệ sinh giả thường có cảm giác lỏng lẻo, nhẹ tênh, bên trong rỗng; hai đầu hơi vuông, dẹt; rãnh thấm hút mỏng, các đường mép, đường kim được gia công sơ sài; miếng băng rúm ró.
HoiBenh.vn-cach-nhan-biet-bang-ve-sinh-diana-gia-body-2
Nhận biết băng vệ sinh Diana giả thông qua Miếng băng vệ sinh

Bề mặt và màu sắc miếng băng vệ sinh

 • BVS Diana thật: Bề mặt màu trắng, mịn; không có các chấm li ti, chấm đốm.
 • BVS Diana giả: Bề mặt có các đốm chấm li ti, cho thấy chất liệu có thể được pha trộn nhựa hoặc phụ gia; bề mặt thô cứng, không mịn như băng vệ sinh thật.

Ngoài ra, để phân biệt băng vệ sinh Diana thật và giả, trong quá trình mua, bạn có thể kiểm tra mã vạch để biết chính xác địa chỉ sản xuất cũng như thông tin về sản phẩm. Thông thường, một gói băng vệ sinh Diana thật 8 miếng có mức giá 16.000 VNĐ đến 20.000 VNĐ, băng vệ sinh giả có mức giá thấp hơn.

Tác hại của việc sử dụng băng vệ sinh giả

Băng vệ sinh giả chủ yếu được làm từ những vật liệu tái chế, vật liệu không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo vệ sinh và rất dễ tiềm ẩn những mầm bệnh ở bên trong đó. Trong quá trình sử dụng, băng vệ sinh giả thường không có khả năng thấm hút tốt, dễ dẫn đến tình trạng ứ đọng, ẩm ướt máu kinh. Hơn nữa, chất liệu tạo thành sản phẩm không đảm bảo còn gây ra tình trạng dị ứng, mẩn ngứa, khó chịu. Nếu tiếp tục sử dụng băng vệ sinh trong một thời gian dài, chắc chắn vùng kín của bạn sẽ lên tiếng với hàng loạt các biểu hiện thất thường: ngứa ngáy liên tục, mẩn đỏ, dịch âm đạo nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu. Đồng thời các bệnh phụ khoa sẽ bắt đầu hình thành từ đây: viêm âm đạo, viêm tử cung, tắc vòi trứng,.. nguy hiểm hơn là vô sinh và ung thư.

Xem thêm:

 • Tác hại không lường trước từ băng vệ sinh “rởm”
 • Bạn đã dùng băng vệ sinh đúng cách chưa?
 • Ưu điểm của băng vệ sinh, tampon, cốc nguyệt san bạn nữ cần biết