Chủ đề Cách tính tuổi thai

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Cách tính tuổi thai. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Cách tính tuổi thai

? Bạn có biết cách tính tuổi thai nhi đơn giản mà chính xác nhất?

Tính tuổi thai nhi là một trong số các bước vô cùng quan trọng trong toàn bộ thai kỳ của người mẹ. Tính tuổi thai nhi nhằm xác định thai nhi có đang phát triển một cách bình thường hay không và cũng là có căn cứ để tính ngày dự sinh của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ cách tính tuổi thai nhi như thế nào là chính xác, vì thế qua bài viết sau đây HoiBenh sẽ giúp bạn tìm ra cách tính tuổi thai nhi đơn giản và chính xác nhất mà mẹ bầu nào cũng có thể tự tính ra được.

? Mách mẹ cách tính tuổi thai để tránh nhầm lẫn ngày sinh

Có nhiều trường hợp mẹ đột ngột sinh bé mà chưa có sự chuẩn bị tốt về tâm lí cũng như đồ dùng dành cho mẹ và bé, nguyên nhân đó là do mẹ tính nhầm tuổi thai nên không dự đoán chính xác ngày bé chào đời. Để tránh những trường hợp như thế này xảy ra, HoiBenh sẽ mách mẹ cách tính tuổi thai chính xác và đơn giản.

? Nguy cơ khi mang thai quá ngày mẹ bầu cần biết

Thai kỳ kéo dài hơn 42 tuần được gọi là thai già (thai quá ngày). Nhiều người nghĩ rằng, thai quá ngày không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé bởi nhiều trẻ “lì” như vậy, tuy nhiên trên thực tế lại khác. HoiBenh sẽ giúp các chị em tìm hiểu về những nguy cơ khi mang thai quá ngày như dưới đây.

? Cách tính ngày dự sinh theo siêu âm

Với mẹ bầu việc biết được ngày dự sinh là cực kỳ quan trọng: giúp mẹ chuẩn bị sẵn tâm lý, tin thần trường khi sinh để tránh khỏi hoang mang lo lắng khi sinh sớm hơn dự tính. Vậy cách tính ngày dự sinh theo siêu âm như thế nào thì chính xác và có thêm phương pháp tính ngày dự sinh nào ngoài tính theo siêu âm hay không?

? Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần tuổi?

Chậm kinh là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu chị em phụ nữ đã có thai. Đây là dấu hiệu phổ biến nhưng không phải ai cũng dễ dàng nhận ra. Thai phụ thường chỉ kiểm tra và biết mình có thai khi thai đã được 6 - 7 tuần tuổi. Chính vì vậy, việc nhiều chị em băn khoăn chậm kinh 1 tuần thì thai được bao nhiêu tuần là hoàn toàn có cơ sở.
Trang 1/1