Chủ đề Bệnh lây qua đường tình dục

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh lây qua đường tình dục. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh lây qua đường tình dục

? Mụn cơm hoa liễu là bệnh gì?

HPV (Human Papilloma Virus) là một loại virus gây ra các bệnh đường sinh dục thường gặp nhất, trong đó điển hình là bệnh mụn cơm hoa liễu. Vậy mụn cơm hoa liễu là bệnh gì?

? Bệnh lây qua đường tình dục lây như thế nào?

Bệnh lây truyền qua đường tình dục là bệnh có xác suất truyền từ người sang người thông qua các hành vi tình dục, bao gồm cả giao hợp âm đạo, quan hệ tình dục bằng miệng hay hậu môn. Vậy bệnh lây qua đường tình dục lây như thế nào?

? Sau sinh mổ 2 tháng quan hệ có sao không?

Quan hệ vợ chồng sau sinh là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm, tuy nhiên lại rất ngại chia sẻ. Nhiều chị em truyền tai nhau kinh nghiệm của bản thân, là có thể quan hệ sau sinh 2 tháng. Liệu điều này có thực sự đúng? Sau sinh mổ 2 tháng quan hệ có sao không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

? Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?

Giang mai là một căn bệnh truyền nhiễm gây ra qua hoạt động tình dục bao gồm cả quan hệ bằng miệng và hậu môn. Ngoài ra còn lây truyền từ mẹ sang con trong cổ tử cung hoặc khi sinh gây ra giang mai bẩm sinh ở trẻ em. Nếu không được chăm sóc y tế kịp thời, người bệnh có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì? Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?

? Những điều cần biết về các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu không hiểu rõ và phát hiện sớm sẽ không được điều trị kịp thời cũng như không có phương pháp điều trị đúng đắn. Hãy cùng Vinmec hiểu rõ hơn về các bệnh lây qua đường tình dục và cách phòng ngừa thông qua những điều cần biết dưới đây.

? Triệu chứng và tác nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay, do Human papillomavirus (gọi tắt là HPV) gây bệnh ở cả nam và nữ, đôi khi không có triệu chứng. Ở nước ta, bệnh sùi mào gà ở nam giới chiếm tỉ lệ khá cao. Cùng vicare tìm hiểu về các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới và những cách chữa trị cùng như phòng bệnh qua bài viết sau đây.

? Bệnh sùi mào gà hình thành như thế nào?

Sùi mào gà (hay còn gọi là mụn cóc sinh dục) là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) do HPV (Human papillomavirus) gây ra. Bạn có thể bị sùi mào gà khi có quan hệ tình dục qua đường âm đạo, đường miệng và hậu môn, nó xuất hiện dưới dạng từng vết hoặc cả mảng sưng, mẩn ở bộ phận sinh dục hoặc các bộ phận khác trên cơ thể.
Trang 1/1