Chủ đề Bạch cầu

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bạch cầu . Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bạch cầu

? Chức năng của bạch cầu trong máu là gì?

Bạch cầu là một thành phần quan trọng có trong máu. Việc thiếu hụt hay thừa bạch cầu trong máu đều gây ra những hậu quả nghiêm trọng với cơ thể người. Vậy chức năng của bạch cầu là gì và tại sao bạch cầu lại có vai trò quan trọng với cơ thể như vậy?

? Bạn hiểu gì về bạch cầu và tác dụng của chúng?

Bạch cầu là gì là câu hỏi mà có rất nhiều người băn khoăn đặc biệt là những người có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của HoiBenh để tìm hiểu rõ hơn bạch cầu là gì.

? Ý nghĩa của chỉ số LEU500 trong nước tiểu

Hệ niệu có nhiệm vụ thải ra ngoài cơ thể những chất không cần thiết, chất khoáng, dịch và một số chất bên trong máu bằng nước tiểu. Do đó bên trong nước tiểu có đến hàng trăm loại chất thải khác nhau của cơ thể. Khi kết quả xét nghiệm LEU500 trong nước tiểu có ý nghĩ gì?

? Chỉ số WBC cao có nguy hiểm không?

Như các bạn biết công thức máu là xét nghiệm quan trọng, trong công thức máu có nhiều chỉ số với ý nghĩa riêng biệt, qua thông tin các chỉ số sẽ cung cấp cho bác sĩ những thông tin hữu ích về tình trạng của bệnh nhân hoặc của người được xét nghiệm. Trong đó chỉ số WBC nghĩa là gì? Chỉ số WBC cao có nguy hiểm hay không?

? Cẩn thận khi Eosinophils tăng bất thường trong kết quả xét nghiệm công thức máu

Eosinophil hay còn gọi là Bạch cầu ái toan được sản xuất từ tuỷ và lưu lại trong máu trong một vài giờ rồi di chuyển vào các mô rồi tồn tại ở đó trong vài ngày. Eosinophil bình thường có kích thước như bạch cầu trung tính, có tính năng đặc biệt thể hiện tình trạng sức khoẻ của người bệnh.

? Chỉ số LEU trong nước tiểu là 500 có ý nghĩa gì?

Các xét nghiệm nước tiểu gồm khoảng 10 thông số như: bạch cầu ( LEU ), hồng cầu, protein, độ pH, tỷ trọng , cetton, glucose, nitrit,... Nếu các thành phần này đều âm tính nghĩa là không có trong nước tiểu, còn nếu xuất hiện trong nước tiểu, dựa vào mỗi thành phần mà định hướng các bệnh lý khác nhau, đặc biệt là chỉ số trong nước tiểu là 500.

? Bạch cầu bao nhiêu là bình thường?

Công thức máu của người bình thường gồm 3 yếu tố chính là bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu. Vậy đối với một cơ thể bình thường sẽ có số lượng bạch cầu như thế nào? Hôm nay HoiBenh sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về bạch cầu trong máu cảu người bình thường để bạn biết và so sánh với kết quả xét nghiệm của mình.

? Nêu sự khác nhau của miễn dịch tự nhiên và miễn dịch nhân tạo

Hệ miễn dịch là hệ thống bảo vệ tự nhiên của con người, cơ quan phòng thủ cuối cùng của mỗi người nhằm chống lại sự xâm nhập của bệnh tật. Nếu không có hệ miễn dịch, con người dễ dàng bị các loại virus, vi khuẩn và ô nhiễm môi trường tấn công. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc biết được Sự khác nhau của miễn dịch tự nhiên và miễn dịch nhân tạo.
Trang 1/1